Điều trị suy tim mất bù cấp tính bằng lợi tiểu tác dụng trên quai Henlé - Hình minh họa

Điều trị suy tim mất bù cấp tính bằng lợi tiểu tác dụng trên quai Henlé

Lợi tiểu tác dụng trên quai Henlé mà tiêu biểu là furosemide đã được dùng từ nhiều năm để điều trị suy tim mất bù cấp tính tuy nhiên liều lượng và cách thực hiện tùy thuộc vào kinh nghiệm của thầy thuốc.

Hình minh hoạ - NEJM

Vai trò của lactate trong dung dịch Hartmann và Lactated Ringer

Việc truyền lactate trong tình trạng nhiễm toan không làm nặng hơn tình trạng nhiễm toan, nhưng nó có thể làm sai lạc sự diễn giải khi đo mức lactate huyết thanh để đánh giá mức độ nặng và theo dõi đáp ứng điều trị trong lactic acidosis.

Lựa chọn thuốc vận mạch trong sốc nhiễm trùng - Hình minh hoạ

Lựa chọn thuốc vận mạch trong sốc nhiễm trùng

Sốc nhiễm trùng là hậu quả của sự tác động của các chất trung gian hóa học trong phản ứng viêm trên hệ tuần hoàn làm giảm sự tưới máu của các mô.

Kháng sinh dự phòng trong phẩu thuật - Hình minh hoạ

Kháng sinh dự phòng trong phẩu thuật

Nhiễm trùng do phẫu thuật đứng thứ hai trong các bệnh nhiễm trùng liên hệ với điều trị (healthcare-associated infection).

E. Coli, Điều trị kháng sinh trong Viêm đường mật cấp tính - (Hình minh hoạ)

Điều trị kháng sinh trong Viêm đường mật cấp tính

Viêm đường mật cấp tính (acute cholangitis) là biến chứng đáng sợ của tắc nghẽn đường mật do sạn, u bướu hay hậu quả của nội soi.

Hình minh họa

"Phóng đại" về mối liên quan giữa Acetaminophen và bệnh hen suyễn?

Các bằng chứng về mối liên quan giữa sử dụng paracetamol ở giai đoạn mang thai và đầu đời với bệnh hen suyễn thường nói quá, và hiện nay là không đủ bằng chứng để thay đổi các hướng dẫn trong việc sử dụng thuốc này.

Hình minh họa

Thuốc giảm đau có nguy cơ gây hiện tượng cục máu đông

Theo nghiên cứu, thuốc giảm đau có nguy cơ gây hiện tượng cục máu đông, đặc biệt bệnh nhân dễ bị đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim khi máu đông chặn dòng lưu thông đến các bộ phận tim và não.

MEDVN NEWS

CASE REPORT